Honda đã chính thức cho ra mắt model SH 150i với các nét thiết kế mới và công nghệ hiện đại được tích hợp. Thị trường xe tay ga cao cấp tại Việt Nam vì thế mà cũng trở nên đa dạng và sôi động hơn. Tuy nhiên, giữa sự đa dạng giữa các dòng SH đang được phân phối tại Việt Nam, người tiêu dùng sẽ dễ bị nhầm lẫn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về các loại xe SH đang được phân phối tại Việt Nam để có thể chọn mua loại xe ưng ý và phù hợp.

sh-150i

Hiện nay trên thị trường xe máy SH Việt Nam có 3 loại xe SH với thân xe có xuất xứ từ Thái, Việt Nam và hàng chế nhựa. Sự khác nhau giữa 3 loại thân xe này có thể dễ dàng nhận thấy qua các đặc điểm sau đây.

Thân SH được nhập từ Thái có nguyên liệu là ABS cùng với sợi thủy tinh, không có sự khác biệt so với chất liệu nhựa của xe. Sản phẩm đươc sản xuất theo cấu trúc nguyên khối và các chi tiết trên bề mặt rất tỉ mỉ, đặc biệt là phần mặt nạ ôm khít với đầu xe. Sau cùng, lớp nhựa được sơn thêm 3 lớp tĩnh điện để giúp màu sắc không bị bong tróc và nhạt màu khi sử dụng.

Khuôn mặt nạ của đầu xe SH được sản xuất tại Việt Nam có vài đặc điểm khác biệt như sau. Phần khuôn nhựa được đúc từ ABS đã pha với tạp chất, các phần chi tiết trang trí được trình bày hơi cẩu thả và không ôm khít, liền mạch như sản phẩm nhập từ Thái Lan. Đặc biệt là phần khuôn nhựa nhiều chỗ bị vênh, dễ bị rớt khi chạy trên đường xấu. Lớp sơn cũng dễ bị tróc và phai màu nếu dùng lâu.

Khuôn mặt nạ chế nhựa vốn được xem là sản phẩm đầu tiên do SH Việt Nam sản xuất trước khi có khuôn đúc. Vì thế, các thợ sản xuất đã sử dụng mặt nạ mới của xe để làm khuôn. Những loại mặt nạ này có khuyết điểm là nặng và cứng, giòn, dễ gãy khi bị va chạm. Tuy nhiên, hầu hết các mặt nạ này đều được đội ngũ lành nghề sản xuất nên sản phẩm cũng rất đẹp mắt, nhiều mẫu mã khác nhau.