Đà Nẵng với ưu thế về địa hình giáp biển của mình, đã có nhiều công trình và bãi biển ghi dấu ấn trong lòng du khách. Thế nhưng, bên cạnh đó có một Đà Nẵng rất khác. Một Đà Nẵng với những công viên lớn và đẹp một cách thân thiện với thiên nhiên.

Công viên Biển Đông

Công viên Biển Đông không quá hoành tráng hoặc ấn tượng, nhưng lại thu hút các du khách bởi sự giản dị và thiên nhiên xanh ngắt nơi đây. Đến đây, bạn sẽ được dạo bước trên những đoạn đường lát gạch, giữa bóng cây xanh mát và tận hưởng một không gian trong lành. Vì không có cổng ra vào hay bất kỳ cổng chào nào nên công viên biển Đông mang tới một không gian mở, và gần gũi tuyệt đối với bãi biển nằm quanh. Bạn có thể cùng bạn bè tổ chức dã ngoại hoặc picnic trên các thảm cỏ  xanh mướt, mát mẻ tại công viên, để ngắm và tận hưởng làn gió mát từ biển thổi vào. Ở giữa công viên là tượng Mẹ Âu Cơ do nhà điêu khắc Lê Công Thành nổi bật giữa khuôn viên.

82-1-cong-vien-chim-bo-cau-ben-bo-bien-da-nang1

Công viên 29-3 Đà Nẵng

Nằm trên một trong những tuyến đường chính của thành phố Đà Nẵng là Điện Biên Phủ, công viên 29-3 được xem là nơi có nhiều hoạt động giải trí và vui chơi nhất nhì Đà Nẵng. Công viên 29-3 được xây dựng dọc quanh một hồ nước lớn ở giữa trung tâm Đà Nẵng. Đây cũng là công viên có nhiều bóng mát từ cây xanh và khu vui chơi giải trí trẻ em hiếm hoi trong thành phố. Công viên 29-3 cũng là nơi diễn ra hội chợ hoa, các sự kiện văn hóa và trại hè của các sinh viên Đà Nẵng. Vào những trưa hè nắng nóng còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng hương vị mặn mà và làn gió từ biển khơi.

82-2cong-vien-da-nang

Công viên dọc sông Hàn

Sông Hàn được xem là biểu tượng của thành phố biển Đà Nẵng. Khu công viên dọc sông Hàn, nằm trên đường Trần Hưng Đạo và Bạch Đằng vì thế cũng được nhiều du khách và người dân Đà Nẵng dạo chơi mỗi ngày. Công viên dọc hai bờ sông thu hút đông người tản bộ và dạo mát nhất vào buổi chiều. Khi chiều đến, bên bờ đường Bạch Đằng diễn ra rất nhiều hoạt động như chơi cờ tướng, khiêu vũ, trượt pating,… Tất cả những điều này khiến cho công viên dọc sông Hàn là địa điểm lý tưởng cho bạn bè, gia đình và các cặp đôi đang yêu nhau.

82-3

Ngoài ra, để có thể ngắm cảnh Đà Nẵng một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhất, bạn có thể thuê xe máy để dạo quanh thành phố. Tại trung tâm thành phố có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy. Bạn có thể chọn một nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy uy tín và chi phí phù hợp nhất dựa trên các thông tin phản hồi từ các khách hàng đã sử dụng dịch vụ này.