Đà Nẵng được biết tới với rất nhiều địa điểm tham quan và du lịch nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển đẹp được cả thế giới công nhận. Trong các danh thắng đó, chùa Non Nước – Ngũ Hành Sơn là một nơi được nhiều du khách ghé tới. Nó còn được ví như là Hòn nam bộ của Đà thành. Tọa lạc tại trung tâm đô thị, chỉ mất khoảng 15 phút di chuyển bằng xe  máy (8km) là bạn đã tới được Ngũ Hành Sơn. Vốn đã nổi tiếng, lại có vị trí thuận lợi, đường đi cũng được mở rộng và làm mới sạch sẽ nên Ngũ Hành Sơn là điểm đến lý tưởng cho các du khách khi du lịch Đà Nẵng.

moto6

Ngũ Hành Sơn có 5 ngọn núi: Thủy Sơn, Mộc Sơn phía Đông; Thổ Sơn, Hỏa Sơn, Kim Sơn nằm ở phía Tây. Các dãy núi đều nằm trên một bãi cát trắng mịn có chiều dài 2km, và rộng khoảng 800m ở quận Ngũ Hành Sơn.

Nếu muốn tới thăm chùa chiền cũng như hang động ở Thủy Sơn, bạn có thể dùng hai đường: đường tam cấp hướng Tây Nam lên chùa Tam Thai với hơn 156 bậc, đường lên chùa Linh Ứng với 198 bậc thang. Ngoài ra, bạn còn có thể du ngoạn nơi đây bằng thang máy tân tiến, tha hồ ngắm nhìn cảnh biển Đà Nẵng và toàn cảnh danh thắng Ngũ Hành Sơn.

Ngũ Hành Sơn tuy không cao nhưng đường đi khá dốc và trắc trở, cây cỏ bên đường mọc lưa thưa. Hành trình lý tưởng để khám phá Ngũ Hành Sơn là thăm quan chùa Non Nước. Sau đó, khám phá các ngọn núi Thổ Sơn, Hỏa Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Kim Sơn rồi thăm quan các hang động và những ngôi chùa đã gắn liền cùng những mốc son lịch sử như chùa Từ Tâm, Phổ Đồng và chùa Tam Tâm. Khi đã lên trên Ngũ Hành Sơn, bạn sẽ được nhìn ngắm cả một vùng ruộng mênh mông cùng các dòng sông Trường Giang, Cẩm Lệ xung quanh. Trong các ngọn núi trong  dãy Ngũ Hành Sơn thì Thủy Sơn là ngọn núi cao nhất, có độ rộng khoảng 15ha. Những chùa chiền cũng như hang động thường tập trung ở Thủy Sơn. Ngôi chùa Tam Thai là di tích Phật giáo và có quy mô tầm quốc tự. Theo tương truyền, chùa đã được xây dựng hơn 300 năm. Vào năm 1825, trong một chuyến tuần du tới Ngũ Hành Sơn, Minh Mạng đã cho cải tạo và xây lại chùa Tam Thai và đúc thêm 9 tượng cũng như 3 cái chuông lớn.

Bạn có thể đi phượt tới Ngũ Hành Sơn bằng cách thuê xe máy tại trung tâm thành phố. Để tìm được chỗ cho thuê xe máy Đà Nẵng uy tín và giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và phản hồi của khách hàng về những nơi cung cấp dịch vụ cho thuê xe máy này.