Cầu tình yêu nằm ở sông Hàn là địa điểm được nhiều cặp tình nhân hay ghé tới. Những đôi trai gái thường sử dụng khóa trên cầu để chứng minh sự vĩnh cửu, thủy chung của tình yêu họ.

Nằm ở hướng Đông của sông Hàn, kế bên tượng cá chép hóa rồng. Cây cầu tình yêu đang dần trở nên là một nơi tham quan lãng mạn và thú vị của du khách, đặc biệt là những cặp đôi đang yêu nhau. Cây cầu này được xây theo ý tưởng của những cây cầu khóa tình yêu nổi tiếng trên thế giới như Pont des Arts của Pháp, tháp Nam San của Hàn Quốc và Milvio của Ý

moto4

Cầu có thiết kế dáng vòng cung với chiều dài khoảng 68m và rộng 6m, hướng về phía sông Hàn. Với lối đi dạo rộng đến 2m cùng không gian rộng rãi để người tham quan có thể ngắm cảnh sông Hàn cũng như dạo mát. Lan can có họa tiết bằng sắc với hình ảnh cá chép hóa rồng. Khi màn đêm buông xuống, sẽ có hàng trăm chiếc đèn lồng đỏ có hình dáng trái tim được thắp sáng huyền ảo và lung linh. Các loại đèn lồng này đều được làm tại các làng nghề cổ truyền của Hội An. Qua các bàn tay điêu luyện của nghệ nhân nơi đây, những chiếc đèn lồng thủ công nhưng lại có độ tỉ mỉ, sắc sảo và tinh tế.

Cầu tình yêu nằm giữa hai cây cầu biểu trưng của Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn, cùng với tượng cá chép hóa rồng khiến quan cảnh tại đây hết sức thơ mộng. Đứng trên cầu tàu, banj có thể nhìn được phía bờ bên kia của trung tâm thành phố. Trung bình hằng ngày có hơn hàng nghìn bạn trẻ dến đây để ngắm cảnh, chụp hình, hẹn hò ở đây. Những cái khóa đôi với họa tiết tình yêu khiến các cặp đôi vô cùng phấn khích khi được giữ lại những giây phút chung đôi vui vẻ. Bạn có thể tự tay lưu giữ kỷ niệm tình yêu với các ổ khóa hình trái tim. Những ổ khóa một khi đã được khóa vào thân cầu sẽ không có chìa khóa để mở cũng như tình yêu bền chặt mà các cặp đôi hướng tới.

Bạn có thể đi tham quan cây cầu tình yêu bằng xe máy. Ở trung tâm thành phố có rất nhiều dịch vụ cho thuê xe máy Đà Nẵng. Bạn nên tham khảo thông tin kỹ trước khi thuê xe máy để chọn được nên cho thuê xe máy giá rẻ và uy tín nhất.